ข้อดีของการเลี้ยงลูกด้วยเปลไกวเด็ก

แต่เดิมนั้นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยประกอบไปด้วยครอบครัวใหญ่ ดังนั้นหากบ้านไหนมีลูกน้อยก็ไม่ลำบากเท่าไหร่นัก เพราะมีคนช่วยไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ ปู่ ยา ตา ยาย จึงไม่ทำให้เหนื่อยเท่าไหร่นักแถมยังมีเวลาให้พ่อแม่มือใหม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปแล้วแต่ละบ้านได้กลายเป็นครอบครัวเล็กๆ กลายเป็นกว่าการมีเด็กน้อยในบ้านสักคนเป็นเรื่องยากและเหนื่อยมาก ดังนั้นจะต้องมีตัวช่วยอย่างเปลไกวเด็ก เปลไกวเด็กไม่เพียงแต่กล่อมให้เด็กนอนเพียงเท่านั้นเพราะข้อดียังมีอยู่มากไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กเนื่องจากแรงแกว่งที่สม่ำเสมอของเปลจะทำให้เด็กผ่อนคลาย ช่วยให้หลับได้อย่าเต็มอิ่ม การพัฒนาการและระบบต่างๆในร่างกายก็สามารถพัฒนาได้อย่างเต็มที่คุณแม่เองก็จะได้ไม่เหนื่อยมากนัก และได้พักผ่อนด้วยเช่นกัน ซึ่งจะให้ประโยชน์ทั้งคุณแม่และลูกน้อยได้ย่างเต็มที่
สำหรับเด็กคนไหนที่ไม่นอน หรือนอนยากนั้นอาจลองใช้เปลไกวเด็กดูได้ จะเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างมาก และที่สำคัญจะต้องเลือกเปลที่เข้ากับเด็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป อย่าลืมไปล่ะว่าการที่ลูกน้อยจะหลับได้นั้นจะต้องมีการโอบรัด หรือกระชับ ดุจอยู่ในท้องของแม่ความรู้สึกแบบนี้จะทำให้เด็กไม่งอแง และมีความสุขเป็นที่สุด
สำหรับพ่อแม่ป้ายแดงคนไหนที่เลี้ยงลูกด้วยเปลไกวเด็ก เมื่อหยุดไกวลูกจะรู้สึกตัวทันทีนั้น ลองเปลี่ยนมาใช้เปลไกวเด็กอัตโนมัติดู จะสามารถช่วยผ่อนแรงและขยายเวลาว่างได้อีกด้วย