ถึงไม่ได้ไปดูหนังที่โรงหนังเราก็สามารถดูหนังอยู่กับบ้านได้

ช่วงนี้อยู่ในยุคข้าวยากหมากแพงแบบเต็มตัว เราจะใช้เงินฟุ่มเฟือยเหมือนแต่ก่อนที่มีรายได้หลายๆทางก็คงจะเป็นไปไม่ได้ อย่างเช่นการไปดูหนังแต่ก่อนนั้นต้องยอมรับว่า 1 อาทิตย์เราจะแวะไปดูหนัง 1 ครั้ง เรื่องค่าใช้จ่ายและไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยมากๆแต่พอมารู้ตัวกันอีกครั้ง ลองมานั่งนับดูว่าเราเสียค่าใช้จ่ายอะไรไปบ้างในแต่ละเดือน ก็พบว่าการไปดูหนังในโรงหนังนั้นเราเสียค่าใช้จ่ายต่อเดือนนั้นแทบจะเท่ากับค่าผ่อนรถเลย ผ่อนมอเตอร์ไซค์คันละ 2000 กว่าบาท ถ้าดูหนังของเรานั้นก็เท่าค่าผ่อนรถมอเตอร์ไซค์เช่นกัน

แต่ตอนนี้เราไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายตรงนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าเราได้ที่พักพิงที่ใหม่ เป็นที่พักใจแบบสบายที่สุด อันดับแรกต้องบอกเลยว่าเราทุกคนนั้นมีมือถือที่ใช้กันอยู่แล้ว แถมด้วยบางคนที่ทำงานแล้วก็จะมีคอมพิวเตอร์อยู่กับบ้าน นอกเหนือกว่านั้นยังมีทีวีจอใหญ่ที่ตามกระแสสังคมซื้อมาไว้ประดับบ้านกันอีกด้วยแต่ก็ไม่ค่อยจะมีเวลาดูกันมากนัก จนกระทั่งไม่รู้จักกับเว็บดูหนังออนไลน์เราถึงได้รู้ว่าถึงแล้วของที่มีอยู่รอบตัวเรานั้นสามารถที่จะสร้างความบันเทิงให้กับตัวเราได้แถมประหยัดเงินอีกต่างหาก ทำไมเราเพิ่งมาเจอของดีตอนที่รู้สึกว่าเงินเก็บของเราหมดไปแล้ว ถ้าเราเก็บเงินเก็บทองตั้งแต่ตอนนั้น เราคงจะมีเงินเก็บหลายหมื่นบาทแล้วเช่นกัน

ตอนนี้ที่พักริมทางกายและใจของเรานั้นอยู่ที่เว็บดูหนังออนไลน์แต่เพียงอย่างเดียว เราทำงานหนักทั้งสมองและร่างกายไม่อยากจะทำอะไรมากไปกว่าการนอนดูหนังเฉยๆแล้วมีความสนุกตื่นเต้น ให้ร่างกายได้พักเหนื่อยในทุกๆวัน ทุกๆเย็นไม่เสพข่าวการบ้านการเมืองให้หนักสมองให้รกสมอง แต่มาเสพสิ่งบันเทิงจากเว็บดูหนังออนไลน์ดีกว่ามันทำให้เรามีความสุขและมีไอเดียใหม่ๆในการทำงานได้ไม่น้อย โดยเฉพาะคนต้องคิดการออกแบบให้มันล้ำโลกทันสมัยอยู่ตลอดเวลาอย่างผม

ตอนนี้ทีวีของเรานั้นร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์เราจะใช้เพื่อการดูหนังออนไลน์ 20% ก็จะคงเป็นการดูช่อง YouTube หรือรายการอื่นๆที่น่าสนใจที่ไม่มีความเครียดเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะการเลื่อนผ่าน Facebook ผ่านมือถือเราก็เจอเรื่องราวต่างๆมากมายที่คนแชร์กันมาเยอะๆอยู่แล้ว ไม่จำเป็นจะต้องไปแสวงหาข่าวต่างๆเลยเพราะเราจะถูกยัดเยียดผ่านโลกออนไลน์มาทั้งหมดอยู่แล้ว อ่านผ่านพ่อให้ได้รู้จักแต่สิ่งที่รักอย่างการดูหนังออนไลน์ดีกว่า รถลงเสียบ้างความเครียดทางการบ้านและการเมือง แล้วหันมายิ้มให้กันมีความสุขกับสิ่งไร้สาระดูบ้างเราจะได้รู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

สำหรับคนที่ไม่มีทีวีจอใหญ่เอาไว้ต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูหนังออนไลน์ผ่านมือถือได้เช่นกัน เสียบหูฟังสักนิดเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูหนัง รับรองได้ว่าความเครียดที่สะสมมาตลอดทั้งวันจะหายเป็นปลิดทิ้งจากการได้ดูหนังออนไลน์อย่างแน่นอน