สติ๊กเกอร์กันปลอม

ปัจจุบันการค้าขายในตลาดนัดเติมโตเป็นอย่างมาก ทำสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้หลังไหลเข้ามาสู่ผู้บริโภคง่ายขึ้น ผู้บริโภคที่กำลังมองหาสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็มีทางเลือกซื้อ เลือกหากันได้ง่ายมากมายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด ที่ได้ทดลองมองดูสินค้า ผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือจะเป็นช่องทางออนไลน์ ที่ให้เลือกซื้อกัน แถมด้วย ในการขายสินค้าต่าง ๆ นั้น ก็มีโปรโมชั่นของแถมล่อใจกันเป็นอย่างมาก ส่วนลด ส่วนต่าง มากมายยิ่งนัก
สินค้าที่ยี่ห้อติดตลาดอยู่แล้ว ก็มีการแข็งขันจากผู้ค้าปลีก หรือ ตัวแทนจำหน่ายกันเป็นอย่างสูง บางครั้งสินค้า และผลิตภัณฑ์บางชนิด พอได้ทำการ เช็คราคาจากหลายๆ แหล่งก็เริ่มมีจุดสนใจต่าง ๆ ที่น่าสงสัยมาก มากมาย อย่างเช่น สินค้าที่มียี่ห้อที่ดังและติดตลาดอยู่แล้ว ถ้าสั่งซื้อโดยตรงจากบริษัท จะได้ราคาที่เป็นกลาง หรือราคาข้างผลิตภัณฑ์ที่ติดมา ไม่มีส่วนลดใด ๆ แต่อย่างการสั่งผ่านตัวแทน หรือ ผู้ค้าปลีกต่าง ๆ กับได้สินค้าที่ราคาถูกลง จึงเป็นเรื่องที่น่าสงสัยบ้าง
แต่เมื่อลองหาซื้อสินค้าจากหลายๆ ที่มาเปรียบเทียบกัน ก็เริ่มมองเห็นจุดแตกต่างกันบางส่วน ไม่ว่าจะเป็นตัวของผลิตภัณฑ์ หรือแพ็คเก็จ ก็มีความแตกต่างกัน ไม่เหมือนกันทั้งหมด พอได้ลองตัวสอบไปที่บริษัทเจ้าของสินค้าก็พบว่า สินค้าบางตัวมีการทำปลอมแปลง ลอกเลียนแบบแต่ไม่มีส่วนที่แยกแยะกันอย่างเห็นได้ชัด
ดังนั้น จึงได้เกิดการป้องกันการลอกเลียนแบบสินค้าขึ้นมา ด้วยการทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม ของสินค้าขึ้น เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดพิเศษที่ได้สั่งผลิตเฉพาะแบบ เฉพาะอย่างขึ้นมา อย่างเช่น สติ๊กเกอร์ตัวนี้จะเรืองแสงและเป็นตราสินค้ายี่ห้อนั้น ๆ หรือ สติ๊กเกอร์จะมีการรันนำเบอร์ ป้องกันการปลอมของสินค้า หรือจะมีข้อมูลสำคัญที่บอกว่าสินค้าชนิดนี้ ยี่ห้อนี้เป็นของแท้ จากโรงงานหรือบริษัท สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้สินค้ามีความมั่นใจสินค้าและผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวสินค้าได้ดียิ่งขึ้น
อย่างเช่นในกรณี ของผลิตภัณฑ์แบรนดังบางชนิด อย่างเช่นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้ทำการผลิตสินค้าออกมา วางขายในตลาด แล้วพอไม่นานสินค้าตัวนี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดังชื่อเสียงที่ทุกคนยอมรับ ก็ได้ถูกทำการลอกเลียนแบบ จำหน่ายในตลาดมืด ในราคาที่ถูกกว่า โดยมีการกล่าวอ้างต่าง ๆ ว่า เป็นสินค้าไม่เสียภาษี เป็นสินค้าที่มีตำหนิบริษัทไม่สามารถนำออกจำหน่ายได้โดยตรง หรือแล้วแต่จะกล่าวอ้างต่างโฆษณาชวนเชื่อกันไป ทำทุกอย่างให้สินค้าจำหน่ายได้ ลูกค้าพอได้ฟังคำโฆษณาชวนเชื่อต่าง ๆ และ สินค้าที่มีหน้าตาใกล้เคียงกันก็จึงได้ทำการตัดสินซื้อสินค้าชิ้นนั้นมาใช้ แต่พอใช้ได้ไม่นานสินค้าก็เสีย และพังในที่สุด จะกลับไปหาผู้ขายก็ไม่ได้เสียแล้ว เพราะผู้ขายพอทำกำไรได้ก็ได้ย้ายหนีหายไปกันนานแล้ว แต่พอได้ลองสอบถามกับทางบริษัทผู้ผลิต ก็ได้รับคำตอบว่า เป็นสินค้าปลอมลอกเลียนแบบ เพราะไม่มีใบรับประกัน และ สติ๊กเกอร์ที่เป็นของแท้จากบริษัท สุดท้ายท่านก็ต้องสูญเสียเงิน และเวลา แถมเสี่ยงที่ใช้ของอันตรายที่อาจจะส่งผลร้ายมาถึงตัวของผู้ใช้ได้
ดังนั้นจึงได้มีการป้องกันการทำสินค้าปลอมแปลงขึ้นมา ด้วยการทำสติ๊กเกอร์กันปลอมขึ้นมา สติ๊กเกอร์ตัวนี้จะเป็นตัวการันตีสินค้าว่าเป็นสินค้าแท้ที่มาจากโรงงาน ซึ่งถ้าผู้บริโภคได้ใช้สินค้าดี จากโรงงานแล้วก็จะปลอดภัย ได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคา แถมยังเป็นการรักษาคุณภาพของแบรนสินค้าให้อยู่อย่างคงทนถาวร ตลอดไป
การตัดสินใจทำสติ๊กเกอร์กันปลอม ติดที่สินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นจึงเป็นการตัดสินใจที่ดีและถูกต้องที่สุด ป้องกันการทำสินค้าลอกเลียนแบบตั้งแต่เริ่มต้น เพราะเมื่อเกิดปัญหาการลอกเลียนแบบขึ้น แล้วเราไม่ได้ทำการป้องกันไว้ก่อน แต่มาทำการแก้ปัญหาที่หลัง แบรนสินค้าของเราอาจจะถูกทำลายไปก่อนหน้านั้นไปแล้ว ก็จะส่งผลให้สินค้าผลิตภัณฑ์ที่ได้ทำการตลาดอยู่ ตายไปจากตลาดในทันที
ตัดสินใจทำสติ๊กเกอร์กันปลอมกันเสียก่อนดีกว่า ด้วยสติ๊กเกอร์แบบนี้ไม่ได้มีราคาต้นทุนที่สูงหรือมีราคาแพงแต่ใดเลย ไม่ส่งผลต่อต้นทุนในการผลิตสินค้า เท่าใดนัก แต่เป็นการเตรียมการที่ดีเสียมากกว่า เพราะถ้าสินค้าเราเริ่มมีคู่แข่งหรือ มีการก็อบปี้ ลอกเลียนแบบขึ้นมาเมื่อไหร่ ตัวสติ๊กเกอร์กันปลอมตัวนี้ ก็จะเปรียบเสมือนยันต์กันภัยให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี ลดภาวะเสี่ยงต่อแบรนสินค้าได้ 100%